LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa huyện KrôngNăng
Đội cồng chiêng Liên đội Trường PTDTNT huyện Krông Năng

       Đội Cồng chiêng Liên đội Trường PTNTNT huyện Krông Năng (Đắk Lắk) được thành lập từ năm học 2007 - 2008. Lúc mới thành lập, đội mới chỉ có 12 thành viên và dụng cụ phục vụ chủ yếu là chiêng Kram (chiêng tre). Để đội có thể hoạt động độc lập, biểu diễn phục vụ, hằng tuần nhà trường phải thuê nghệ nhân về dạy cách đánh chiêng và tập luyện đánh các bài chiêng cho các thành viên của đội. Và sau đó có giáo viên nhà trường hướng dẫn, đội tự tập luyện.

 

           Đến nay, đội cồng chiêng Liên đội Trường PTDTNT huyện đã có 24 thành viên, được chia làm 2 đội gồm một đội chính thức và một đội dự bị. Hiện đội có 07 chiêng đồng và 07 chiêng tre. Và có ba bài Cồng chiêng đánh phục vụ gồm : Hòa tấu chiêng Kram; hai bài cồng chiêng : Chim Gvứ và Mời rượu. Đội đã từng tham gia biểu diễn phục vụ nhân các ngày lễ, kỷ niệm, Đại hội các cấp ở địa phương cũng như từng tham gia các hội thi ở huyện và ở tỉnh. Năm 2014, Đội Cồng chiêng của Trường đã tham gia Liên hoan thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc tỉnh lần thứ II/2014 do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở VH-TT-DL tổ chức; đơn vị huyện Đoàn Krông Năng đã đoạt giải Nhì toàn đoàn, trong đó có phần đóng góp đáng kể của đội Cồng chiêng Trường PTDTNT huyện. 

           Đây là một mô hình cần được nhân rộng. Đồng thời là một hình thức sinh hoạt bổ ích và có nhiều ý nghĩa, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc nói chung và cồng chiêng nói riêng, nhất là ở địa phương có nhiều đồng bào dân tộc tại chỗ...

Trọng Nguyên

Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc
Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Krông Năng
Krông Năng tổ chức giải bóng chuyền nam nữ năm 2016
Hội thi "Nông dân huyện Krông Năng chung tay xây dựng nông thôn mới" năm 2015
Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các thôn, buôn, tổ dân phố văn hóa huyện Krông Năng
Đội cồng chiêng Liên đội Trường PTDTNT huyện Krông Năng
Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk