LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Nghệ thuật múa rối
Trung tâm Văn hóa tỉnh Tổ chức chương trình Nghệ thuật Múa rối “Sắc màu Tây Nguyên” tham gia Liên hoan Múa rối ASEAN

              Sau thành công tại Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ III tại Hà Nội, nhận lời mời của Hiệp hội Múa rối ASEAN và được sự đồng ý của Bộ VHTTDL, UBND tỉnh và Ban Giám đốc Sở VHTTDL, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức chương trình Nghệ thuật múa rối với chủ đề “Sắc màu Tây Nguyên” tham gia Liên hoan Múa rối Đông Nam Á (ASEAN) được tổ chức tại Singapore.

Liên hoan quy tụ 12 chương trình Rối của 9 quốc gia khối ASEAN (trừ Brunai và Đông Timo không tham gia), với gần 200 nghệ nhân, diễn viên múa rối. Chủ đề chính của Liên hoan là “Văn hoá ASEAN thông qua Nghệ thuật Múa rối”. Các đoàn mang đến Liên hoan nhiều thể loại như: Rối dây, rối Tay, rối bóng… thể hiện bản sắc văn hoá của từng quốc gia.

  Chương trình múa rối của Đoàn Đắk Lắk mang chủ đề “Sắc màu Tây Nguyên” được dàn dựng khá phong phú về nội dung, đa dạng hình thức, như: Rối ngang, Rối que, Rối chân và đặc biệt nội dung của các trò rối    mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, như múa xoang, cồng chiêng, giả gạo chày tay, đâm trâu… đã được bạn bè quốc tế đánh gía cao. Chương trình do NSUT Lê Thị Hồng Hà, Nhà hát Múa rối Việt Nam làm đạo diễn; Chỉ đạo Nghệ thuật ông Trần Văn Phụng, Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh và đội ngũ cán bộ, diễn viên Đội Nghệ thuật múa rối tỉnh thực hiện. Chương trình múa rối của Đoàn Đắk Lắk đã được Ban tổ chức Liên hoan chọn biểu diễn trong đêm khai mạc và bế mạc.

Kết thúc Liên hoan, Đoàn Đắk Lắk được Ban tổ chức đánh giá là Đoàn có chương trình xuất sắc nhất. Đây là dịp để các nghệ sĩ giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam nói chung và Tây Nguyên noi riêng đến với bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh của Đoàn Đắk Lắk

Một số hình ảnh rối của các đoàn tham gia Liên hoan

Tin, ảnh: Ama Rốt

Đội Nghệ thuật múa rối diễn chương trình tết Trung thu 2019
Đội Nghệ thuật Múa rối biểu diễn tại huyện Cư M'gar
ĐỘI NGHỆ THUẬT MÚA RỐI PHỤC VỤ Ở CƠ SỞ CHƯƠNG TRÌNH MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN MẬU
Đội Nghệ thuật Múa rối phục vụ ở cơ sở
Đội Nghệ thuật múa rối biểu diễn chương trình tết Trung thu năm 2017
ĐỘI NGHỆ THUẬT MÚA RỐI PHỤC VỤ NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
ĐỘI NGHỆ THUẬT MÚA RỐI PHỤC VỤ TRƯỜNG MẦM NON CHIM NON
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk