LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Tin hoạt động
Lễ dâng hương kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk

        Sáng ngày 22-11-2019, tại Di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk (23-11-1940 / 23-11-2019).

        Đến dự lễ, có các đồng chí đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các lực lượng vũ trang, lãnh đạo các huyện ủy, thị ủy và Thành ủy Buôn Ma Thuột.

        Ngày 23-11-1940, Chi bộ Đảng đầu tiên tại Đắk Lắk, tiền thân của Đảng bộ tỉnh ngày nay, được thành lập tại Nhà đày Buôn Ma Thuột, là nhân tố quyết định thắng lợi trong cuộc vận động cách mạng giải phóng dân tộc ở tình ta qua các thời kỳ.

        Chi bộ Đảng đầu tiên đó đã ươm mầm, tạo những hạt giống đỏ đầu tiên cho Đảng bộ tỉnh. Nhiều nhân sĩ, trí thức, công chức, viên chức là người bản địa làm việc cho chính quyền thực dân Pháp đã được những đảng viên cộng sản giáo dục, cảm hóa thành những cán bộ cách mạng.

        Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hơn 79 năm qua, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk đã có bước trưởng thành, phát triển về mọi mặt; đã tổ chức lãnh đạo và động viên nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng quân và dân cả nước thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đỉnh cao là Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân năm 1975, được mở đầu bằng chiến thắng Buôn Ma Thuột .

       Từ năm 1975 đến nay, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk đã tập trung lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, từng bước thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước do Đảng ta lãnh đạo.

        Từ những năm 40 của thế kỷ trước, lực lượng đảng viên của chi bộ khá ít ỏi, đến nay Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk có 20 Đảng bộ trực thuộc, hơn 800 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 76.000 đảng viên, quả là bước tiến thần kỳ.

        Chi bộ Cộng sản được thành lập tại Nhà đày Buôn Ma Thuột vào cuối năm 1940 đã được công nhận là Chi bộ Đảng đầu tiên tại Đắk Lắk. Vì vậy, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 1502/QĐ-TU, lấy ngày 23-11-1940 làm Ngày kỷ niệm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk.

        Tại lễ dâng hương kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh ta đã ôn lại chặng đường cách mạng vừa qua, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, bản lĩnh, trí tuệ, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về nhận thức và hành động, phương thức lãnh đạo, quản lý để khơi dậy mọi tiềm năng, lợi thế và nguồn lực hiện có, tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư, quyết tâm phấn đấu xây dựng Đảng bộ tỉnh đoàn kết một lòng và vững mạnh về mọi mặt, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với ổn định về chính trị, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa, tập trung sức lực xây dựng Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là thủ phủ của Tây Nguyên.

        Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương:

 

 

Các Đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Nhà đày

 

 

 

Các Đại biểu dâng hương tại Nhà đày

 

 

Các đại biểu tìm hiểu lịch sử hình thành và các hiện vật được trưng bày tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột

 

 

Tin, ảnh: BMV

Lễ dâng hương kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Bế giảng Lớp Xây dựng chương trình lễ hội và Truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân
Khai mạc Lớp Xây dựng chương trình Lễ hội và Truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân
Chương trình tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy năm 2019
Đoàn Đắk Lắk tham gia các hoạt động “Vui Tết độc lập” tại Làng Văn hóa -
Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk