LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trao đổi nghiệp vụ
KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT CLB ÂM NHẠC ĐẮK LẮK Chủ đề: “Tháng Năm dâng Bác”

01. Giới thiệu ý nghĩa thành lập CLB, giới thiệu đại biểu:

Kính thứa quý vị đại biểu, thưa các anh các chị và các bạn! Câu lạc bộ (CLB) là một loại hình hoạt động, thuộc chức năng của Trung tâm Văn hoá tỉnh, là một tổ chức quần chúng hội tụ trên tinh thần tự nguyện, đồng sở thích. Với chức năng ấy. Thực hiện kế hoạch năm 2013 của đơn vị. Được sự cho phép của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk (TTVH) thành lập CLB Âm nhạc Đắk Lắk. Nhằm tập hợp, tạo điều kiện cho những người yêu thích âm nhạc giao lưu học hỏi, rèn luyện nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, hướng cho các hội viên tham gia luyện tập và biểu diễn phục vụ góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của Trung tâm Văn hóa tỉnh trong những năm tiếp theo. Đây cũng là một hoạt động thiết thực dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 123 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2013).

Về dự với chương trình ra mắt CLB Âm nhạc Đắk Lắk tối đêm nay, thay mặt Ban tổ chức, xin trân trọng giới thiệu có:

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Đến dự với chương trình ra mắt CLB hôm nay, còn có đại diện các CLB trong tỉnh, các phóng viên Báo, Đài Trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin, cùng quý khán giả những người yêu thích ca nhạc cũng đến cổ vũ. Và đặc biệt sự có mặt của 50 hội viên CLB Âm nhạc Đắk Lắk, những người góp phần tạo nên sự thành công của chương trình hôm nay. Chúng ta cùng giành những tràng pháo tay thật lớn để chào mừng sự hiện diện của quý vị.

02. Đọc Quyết định thành lập Câu lạc bộ:

Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời ông (bà) …. Chức vụ…. lên đọc Quyết định thành lập CLB.

03. Phát biểu chào mừng:

(Cảm ơn người đọc quyết định). Tiếp theo, xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông (bà) …. lên phát biểu chào mừng. Trận trong kính mời.

          04. BCN và  các hội lên nhận hoa:

(Cảm ơn người phát biểu) … Thưa … CLB Âm nhạc Đắk Lắk của TTVH hoạt động có hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực hay không, thì Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB phải nhiệt tình, tâm huyết, hoạt động có kế hoạch, nội dung cụ thể và thật sự gắn bó để duy trì hoạt động của CLB.

Và bây giờ xin mời các thành viên trong CLB bước lên sân khấu để đón nhận những bó hoa tươi thắm của BTC. (đọc tên các hội viên có danh sách kèm theo).

- Mời đại biểu lên tặng hoa cho các thành viên trong CLB.

* Chú ý: Có thể chỉ tặng hoa cho Ban chủ nhiệm.

05. Chương trình biểu diễn của các hội viên:

(MC cảm ơn người tặng hoa ……, mời các hội viên về vị trí và ban nhạc vào vị trí chuẩn bị, khi MC giới thiệu hết lời dẫn của bài Những bông hoa trong vườn Bác, ban nhạc nối ngay không để chết sân khấu).

5.1 - Lời dẫn bài hát: Những bông hoa trong vườn Bác:

Cảm ơn ………. . Thưa … Chương trình ra mắt CLB Âm nhạc được tổ chức đúng vào dịp 19/5. Vì vậy, các tiết mục của chương trình cũng đa dạng về thể loại. Đó cũng là tình cảm của những người thực hiện chương trình, của các hội viên trong CLB Âm nhạc Đắk Lắk dâng lên Bác Hồ kính yêu. Còn bây giờ, không để quý vị và các bạn chờ lâu hơn nữa, chúng ta cùng đến với những giai điệu thân thương của bài hát: Những bông hoa trong vườn Bác, sáng tác của nhạc sỹ Văn Dung, do các hội viên của CLB biểu diễn. 

5.2 - Lời dẫn bài hát: Người mẹ Làng Sen:

5.3 -  Lời dẫn bài hát: Tổ quốc yêu thương:                                  

         Thưa quý vị và các bạn! Được sống trong hòa bình, độc lập. Những người con của đất Việt hôm nay, xin được bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc đối với người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu nhất, người mẹ vĩ đại đã có công sinh thành và nuôi dưỡng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vị cha già dân tộc, Người đã mang lại vinh quang cho Tổ quốc yêu thương, Người mà mọi người Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác sẽ mãi mãi ghi ơn.

          - Mời quý vị cùng thưởng thức các bài hát: Người mẹ Làng Sen, sáng tác Lê Hàm, biểu diễn Trần Mi Mi.

          - Bài hát Tổ quốc yêu thương, sáng tác Hồ Bắc, biểu diễn tam ca nam.

          5.4 - Lời dẫn độc  tấu Piano bài: Fantasia:

Thưa quý vị và các bạn! Là một người đam mê âm nhạc từ nhỏ, nên dù nhà ở xa, nhưng ngoài việc học văn hóa, hàng tuần em Hoàng vẫn vượt qua quãng đường hơn 20 km để đến với âm nhạc. Qua 3 năm theo học đàn thầy Trương Hữu An, là phó chủ nhiệm của CLB tại thành phố BMT. Thì hôm nay em có thể tự tin bước lên sân khấu biểu diễn. Bây giờ chúng ta cùng thưởng thức phần độc tấu Piano của em Kiều Phi Hoàng đến từ lớp 11 Trường PTTH CưMgar, huyện CưMgar qua tác phẩm Fantasia của Chopin. Chúng ta cùng tặng cho em một tràng pháo tay thật nồng nhiệt.

5.5 - Lời dẫn bài hát: Tre ngà bên lăng Bác:

Cảm ơn những tình cảm nồng nhiệt của quý vị và các bạn đã dành cho phần biểu diễn của em Kiều Phi Hoàng. Tiếp theo chương trình, mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức giai điệu trong sáng của bài hát: Tre ngà bên lăng Bác, sáng tác của nhạc sỹ Hàn Ngọc Bích, do bé Tịnh Nghi, một hội viên nhỏ tuổi nhất của CLB và nhóm nhạc trẻ biểu diễn. Mặc dù ngón đàn, giọng hát của các em còn non, còn chưa thật điêu luyện, nhưng với sự say mê âm nhạc, tự nguyện gắn bó với CLB Âm nhạc, chắc chắn trong tương lai các em sẽ là những người góp phần làm cho vườn hoa âm nhạc của Đắk Lắk thêm hương sắc.

          5.6 - Lời dẫn bài hát Tình ca Cao nguyên:

Cảm ơn những tình cảm nồng nhiệp của quý vị và các bạn giành cho phần biểu diễn của các em. Thưa … Mỗi độ Tháng Năm về, toàn Đảng này, toàn quân toàn dân ta nhớ về Bác Hồ vĩ đại với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc. Người đã đem lại sự hồi sinh cho dân tộc, cho đất nước, đem lại ấm no, giàu đẹp cho Cao nguyên Đắk Lắk hôm nay.

- Chương trình ra mắt CLB âm nhạc Đắk Lắk sẽ được tiếp nối với bài hát: Tình ca Cao nguyên, sáng tác của nhạc sỹ Linh Nga Niê Kdam, do H’Huyền và Điểu Náp là những hội viên đã có những đóng góp nhiệt tình trong một số chương trình biểu diễn của TTVH trong thời gian vừa qua.

5.7 - Lời dẫn tiết mục hòa tấu Piano và Violon Minuet in:

- Thưa quý vị và các bạn!…. Là một trong 17 loại hình CLB đang sinh hoạt tại TTVH tỉnh. CLB Âm nhạc Đắk Lắk, không chỉ là những người yêu thích ca hát, mà có cả những người yêu âm nhạc và CLB âm nhạc cũng luôn mở cửa để đón các bạn yêu thích ca hát và âm nhạc đến tham gia. Mọi chi tiết xin mời các bạn vui lòng liên hệ với Phòng Nghệ thuật quần chúng, số ĐT: 05003 813 927.

- Còn bây giờ xin mời quý vị và các bạn cùng hòa vào giai điệu của tiết mục hòa tấu Piano và Violon, bài Minuet in, cung Sol trưởng của Beethoven, do Nhóm nhạc của CLB thể hiện.

5.8 - Lời dẫn bài hát: Osolemmio:

            Tiếp theo, mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức một làn điệu dân ca Ý bài hát: Osolemmio, qua giọng hát của chị Như Lệ, giảng viên Trường Đại học Tây Nguyên, Phó chủ nhiệm CLB Âm nhạc Đắk Lắk, người đã gắn bó nhiệt tình trong việc cho ra mắt CLB hôm nay. Chúng ta cùng tặng cho chị Như Lệ một tràng pháo tay thật lớn.

5.9 - Lời dẫn bài hát Khao khát mưa Cao nguyên:

          Thưa … Chương trình ra mắt CLB âm nhạc Đắk Lắk hôm nay sẽ được tiếp nối với bài hát Khao khát mưa Cao nguyên, sáng tác của nhạc sỹ Phạm Chỉnh, do tam ca nữ trình bày.

          5.10 - Lời dẫn hòa tấu Piano, violon, tác phẩm: Serenate of pring:

Thưa …Có lẽ từ sau ngày giải phóng đến nay, các tác phẩm độc tấu, hòa tấu nhạc nước ngoài ít khi xuất hiện trên sân khấu ở Đắk Lắk. Chính vì vậy mà trong chương trình ra mắt CLB Âm nhạc, do Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện hôm nay, chúng tôi muốn đưa loại hình âm nhạc này đến gần hơn với quý khán giả ở Đắk Lắk. Tiếp theo, mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức tiết mục hòa tấu Piano, violon, với tác phẩm: Serenate of pring, của Secret Gacden, do nhóm nhạc thể hiện. Tác phẩm cũng là tấm lòng của các hội viên kính dâng lên Bác Hồ kính yêu, nhân dịp sinh nhật 123 năm của Người.

5.11 - Lời dẫn bài hát Nỗi nhớ Cao nguyên:

Một lần nữa, xin mời quý vị và các bạn cùng gặp lại phần biểu diễn của Điểu Náp, qua một sáng tác của  Tuấn Anh, bài hát: Nỗi nhớ Cao nguyên.

5.12 - Lời dẫn bài hát: Hoa sen Tháp Mười:

Tiết nối chương trình là mục hát múa Hoa sen Tháp Mười, sáng tác Trương Quang Lục, do Hoài Thương, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên, một giọng ca có nhiều triển vọng biểu diễn, cùng với phần phụ họa của nhóm bè và tốp múa.

* Lời kết: Thưa quý vị và các bạn! Tiết mục múa Hoa sen Tháp Mười cũng đã khép lại chương trình biểu diễn ra mắt CLB Âm nhạc Đắk Lắk, do Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào và hẹn gặp lại các chương trình lần sau./.

Kịch bản: Thu Hài, Ảnh: Ama Phong  

Hát về quê hương tôi, tác giả: Bùi Minh Vũ
Vở kịch "Sự trừng phạt của Yàng" tham gia Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không
KHÔNG GIAN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN - DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ ĐẠI DIỆN
Chùm thơ xuân của nhà thơ Bùi Minh Vũ
Thơ "Anh yêu em như yêu cánh đồng vàng lúa chín" của tác giả Bùi Minh Vũ
Vở kịch tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp
LUẬT TỤC Ê ĐÊ TRONG CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG HIỆN NAY
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk