LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Lễ hội - Hội thi - Hội diễn
Bế mạc Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên mở rộng năm 2017

 Sáng 13/3,  Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên mở rộng năm 2017 bế mạc tại Khu du lịch Ko Tam. Tham dự Lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Võ Văn Cảnh; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch H’ Lim Niê, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo các nghệ nhân, du khách.

Dự Hội thi có 66 nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên và hai tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam. Với chủ đề “Văn hóa, nghệ thuật, con người Tây Nguyên”, các nghệ nhân dự thi đã sáng tạo nên 71 tác phẩm phản ánh đời sống văn hóa, phong tục, tập quán, cuộc sống lao động, sản xuất các dân tộc trên địa bàn Tây Nguyên. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi lần này có số lượng nghệ nhân đông nhất từ trước đến nay, các nghệ nhân đã sáng tạo nên những tác phẩm đẹp, bắt mắt và ấn tượng về mặt tạo hình, bám sát chủ đề Hội thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn trao 20 tác phẩm xuất sắc. Giải Nhất Hội thi đã thuộc về tác giả Y Ân B’Ja (Đắk Nông) với tác phẩm “Gấu bẻ măng”; hai nghệ nhân: Y Thái Êban (Đắk Lắk) với tác phẩm “Thầy cúng và người đàn bà phụ cúng” và K’Sor Krôh (Gia Lai) với tác phẩm “Đôi vợ chồng” nhận giải Nhì; giải Ba được trao cho 3 nghệ nhân: Y Đhok Ađrơng (Đắk Lắk) với tác phẩm “Ông già vác xà gạt”; Trần Quốc Toản (Lâm Đồng) với tác phẩm “Men say”; Bo Bo Huấn (Khánh Hòa) với tác phẩm “Tượng nhà mồ”. Ban Tổ chức còn trao 10 giải Khuyến khích; 4 giải Phụ dành cho nghệ nhân cao tuổi nhất (82 tuổi), nghệ nhân trẻ tuổi nhất (22 tuổi), nghệ nhân tạc nhiều tượng nhất; nghệ nhân tạc tượng có kích thước lớn nhất.

 

 

ĐẮK LẮK TỔ CHỨC 2 ĐÊM BIỂU DIỄN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG/THÁNG
Đắk Lắk tham gia Trưng bày triển lãm và trình diễn “Tre nứa trong đời sống âm nhạc
Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Êđê tại
Tổng kết Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng
Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa
Bế mạc Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên mở rộng năm 2017
Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk