LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
CLB Đội nhóm
CÂU LẠC BỘ VOVINAM TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH NƠI RÈN LUỆN SỨC KHỎE CHO THANH THIẾU NIÊN

            Hành trang để tuổi trẻ vững vàng bước vào đời, đó là đạo đức – tri thức và sức khỏe. Trong đó sức khỏe là một vai trò quan trọng trong tập luyện các môn thể thao, thì tập luyện võ thuật là một trong những phương pháp tốt nhất để rèn luyện thể chất, rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu niên hiện nay.

Song song với việc học võ thì các môn sinh còn có giáo án học đạo, đạo ở đây là đạo đức lối sống, đạo làm người có ích cho xã hội. Nhìn những HLV trẻ tại Câu lạc bộ Vovinam Trung tâm Văn hóa tỉnh tận tình chỉ bảo cho học viên từng thế tấn, thế thủ. Những thế võ nhanh nhẹn, nhẹ nhàng nhưng đầy uy lực và sức mạnh. Với những cô cậu thanh, thiếu niên trong bộ đồng phục màu xanh hăng say chăm chỉ luyện tập, tôi chợt băn khoăn không biết những cô cậu học trò kia chăm chỉ luyện tập như vậy có sao nhãng việc học hành ở trường hay không? Đạo đức học đường của các em như thế nào? Như hiểu được nỗi niềm băn khoăn của tôi anh Hoàng, một HLV tại câu lạc bộ cho biết: Đạo đức của dân tộc ta đó là “tiên học lễ, hậu học văn” các bậc tiền bối từ trước đến nay vẫn luôn dạy rằng: “Người học võ thì trước tiên học đạo đức đã”. Ý thức được vấn đề học võ, và học võ để làm gì? Mục đích của nó ra sao? Nhất là đối với người học võ và dùng nó làm phương tiện lập nghiệp thì trước tiên cần có cái “tâm”, cái “đức”. Anh cho biết thêm hầu hết các võ sinh đến CLB luyện tập phần lớn là học sinh, các em đều chăm ngoan, chịu khó luyện tập, chịu khóa học hành, có nề nếp và có kỷ luật, nỗ lực học tập và rèn luyện thể chất, đạo đức. Tất cả đều thương yêu, giúp đỡ bạn bè, quý trọng thầy cô, cha mẹ hơn, biết tự kiềm chế và đè nén, hạn chế sự nóng nảy và bộc phát mà ở lứa tuổi này thường xảy ra. Tuy nhiên trong số học trò cũng có những em cá biệt nhưng do môi trường nên dần dần tính cách của các em cũng thuận đi và biết hòa đồng với bạn bè. Phụ huynh học sinh khi gửi con mình vào đây cũng an tâm hơn.

Hiện nay, Câu lạc bộ Vovinam Trung tâm Văn hóa có trên 70 học viên, được chia làm 2 nhóm, học thứ 2,4,6 và 3,5,7 vào buổi chiều sau giờ làm việc.

Vovinam là môn võ dân tộc Việt Nam và tinh thần người Việt, được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập năm 1938 trên cơ sở lấy võ và vật làm nòng cốt, đồng thời nghiên cứu tinh hoa các môn võ khác trên thế giới để dung nạp, thái dụng và hóa giải, cải tiến nền tảng kỷ thuật của nguyên lý cương nhu phối triển, góp phần tạo cho con người có ý chí, phẩm chất, bản lĩnh và đạo đức trong cuộc sống.

 

Với mục đích chính là nhằm góp phần rèn luyện thể chất, sức khỏe cho thanh, thiếu niên để phục vụ cho học tập và lao động ngày càng hoàn thiện hơn. Tin tưởng Câu lạc bộ Vovinam Trung tâm Văn hóa tỉnh mãi duy trì và phát triển trên những nền tảng đã đạt được và làm tiền đề phấn đấu ngày càng đi lên.

Bài, ảnh: Quang Huy

 

CÂU LẠC BỘ VOVINAM TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH NƠI RÈN LUỆN SỨC KHỎE CHO THANH THIẾU NIÊN
Hệ thống Câu lạc bộ trực thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh
Hoạt động câu lạc bộ - thực trạng và bài học kinh nghiệm
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk