LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa huyện Lắk
Thầy giáo Trường Làng học và làm theo lời Bác

                    Tốt nghiệp Trường Trung học Sư Phạm Đăk Lăk, năm 1985 Thầy giáo Y Luă Kmăn được phân công dạy học tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng xã Đak Nuê (huyện Lak). Ngay từ những ngày đầu về trường thầy Y Luă tình nguyện về dạy học tại buôn DLây, điểm học còn tạm bợ, 100% học sinh là người dân tộc thiểu số. Sau đó, theo sự phân công của nhà trường Thầy về dạy tại điểm học Buôn Đak Sar, nay thuộc trường tiểu học Y Ngông Niê Kdăm, điểm trường nằm cách xã hơn 20 km, đường sá đi lại khó khăn…

Chương trình nghệ thuật "Bài ca dâng Bác" do TTVH tỉnh thực hiện

Mỗi một trang giáo án, đều chất chứa lòng nhiệt huyết, mong muốn chấp cánh cho những ước mơ của trẻ thơ vùng khó khăn. Mặc dầu tuổi đã cao, song thầy Luă không ngại khó, ngại khổ. Càng trải qua khó khăn, ý chí quyết tâm, và lòng nhiệt huyết lại càng cho thầy động lực để vượt qua những thử thách ấy, và luôn tận tụy với nghề. Thầy Luă tâm sự “Điều mà Thầy trăn trở nhất không phải là sự vất vả của bản thân mà cuộc sống còn cơ cực, khốn khó của học sinh nơi đây. Các em ăn không đủ no, mùa rét không đủ áo ấm, thấy mà thương lắm”
Trải qua gần 30 năm nhiệt huyết với nghề giáo, truyền đạt tri thức cho các em nhỏ nơi vùng rừng núi hoang vu, công việc dạy học của thầy không đơn thuần là dạy chữ cho các em, mà song song với đó là làm tốt công tác vận động học sinh ra lớp, tuyên truyền vận động cho bà con buôn làng hiểu được tầm quan trọng của việc học chữ, từ đó tạo điều kiện cho con em theo học. “Thầy Y Luă không chỉ giỏi về nghiệp vụ chuyên môn mà còn làm dân vận kéo; luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của nhà trường, đoàn kết, gắn bó cùng với tập thể cán bộ giáo viên không ngừng đưa chất lượng dạy và học của nhà trường ngày một đi lên. Với những nỗ lực của bản thân, lòng nhiệt huyết với nghề nhiều năm liền thầy Y Luă đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt danh hiệu lao động giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Các cô cậu học trò do thầy dạy dỗ cũng đã từng có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh” đó là nhận xét của Thầy Trần Văn Chính – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Y Ngông Niê Kdăm khi nói về thầy giáo Y Luă.
Hè về
Thầy Y Luă K Măn là một trong những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Suốt gần 30 năm tâm huyết với nghề, vượt qua bao khó khăn vất vả vẫn âm thầm tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người ở vùng sâu vùng xa. Thầy xứng đáng là những người lái đò tận tuỵ đã và đang ngày ngày góp phần chắp cánh ước mơ của những học sinh vùng khó khăn vươn tới những thành công, Thầy xứng đáng được biểu dương và khen ngợi./.

Vy Thuỷ

Huyện Lắk đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Thác Bìm Bịp
LỄ CÚNG VOI CỦA DÂN TỘC M’NÔNG HUYỆN LẮK
Thầy giáo Trường Làng học và làm theo lời Bác
BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG THÁNG 07/2012 CỦA PHÒNG VH&TT
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk