LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Tin hoạt động
HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH NĂM 2015

         Trung tâm Văn hóa tỉnh vừa tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2015, nhằm đánh giá việc thực hiện nhiêm vụ năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động năm 2015. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa.

Năm 2014, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm Văn hóa đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền là một trong các nhiệm vụ trọng tâm và luôn được Trung tâm Văn hóa quan tâm chú trọng, luôn chủ động, tích cực chuẩn bị chu đáo theo đúng yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo việc tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả, bằng các hình thức như pano, băng rôn, tranh cổ động… đã thực hiện: In 360 m2 pano, khẩu hiệu, in 14 tấm băng rôn, sáng tác 12 mẫu tranh cổ động, trang trí khánh tiết 20 cuộc tuyên truyền các sự kiện lớn…  tổ chức 11 cuộc triển lãm, phục vụ khoảng trên 4.000 lượt khách tham quan…Công tác Tuyên truyền Lưu động: Tổ chức tuyên truyền tại chỗ 36 lượt, tuyên truyền xe loa 08 lượt, xây dựng 10 chương trình và biểu diễn 40 suất, phục vụ khoảng 20.000 lượt người xem với các nội dung: tuyên truyền kỷ niệm các Ngày lễ lớn của đất nước, tuyên truyền về Biên giới và biển đảo Việt Nam; tổ chức 03 Đoàn tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc và khu vực được đánh giá cao… Xây dựng và tổ chức biểu diễn 16 chương trình ca múa nhạc phục vụ các ngayf lễ lớn của tỉnh và đất nước; tổ chức thành công 01 cuộc Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Đắk Lắk lần thứ 14 năm 2014 với 13 đoàn tham gia. Trong năm đã xây dựng được 05 chương trình múa rối tổng hợp, dàn dựng 05 tiểu phẩm rối mới và nâng cấp được 03 tiểu phẩm, biểu diễn phục vụ 36 suất. Hoạt động nghệ thuật múa rối thực chất đã mang lại hiệu quả rất thiết thực trong việc giáo dục, tuyên truyền không chỉ trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Việc kết hợp nghệ thuật múa rối vào các chương trình tuyên truyền lưu động phục vụ nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền các chương trình mục tiêu quốc gia đã tạo nên sự phong phú, đa dạng và thu hút được nhiều đối tượng người xem. 

  Duy trì thường xuyên các lớp năng khiếu, kỹ năng. Trong năm đã mở được 12 lớp với 1.000 lượt học viên (bao gồm lớp: Guitar, Organ+Trống, Khiêu vũ, Nghệ thuật dẫn chương trình, Người mẫu, Thanh nhạc, Karatedo, Vovinam, Thiếu lâm tự…). Bên cạnh đó, liên kết với các tổ chức, cá nhân mở các lớp như: Rèn chữ đẹp, phát triển trí tuệ… khoảng 700 học viên. Ngoài ra, để chuẩn bị chiêu sinh các lớp năng khiếu hè, cán bộ nghiệp vụ đã chủ động liên hệ các trường học để chiêu sinh hơn 500 học viên. Các Câu lạc bộ vẫn duy trì sinh hoạt theo định kỳ được 84 buổi với hơn 3.000 hội. Ngoài công tác chuyên môn, trong năm thường xuyên cử cán bộ nghiệp vụ cộng tác với các cơ quan, ban ngành tổ chức, dàn dựng, thẩm định các chương trình ca múa nhạc, hội thi, hội diễn.

Năm 2014, Chi bộ đã làm thủ tục chuyển Đảng chính thức 01 đồng chí, đang tiến hành thẩm tra lý lịch cho 02 quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng, qua đáng giá cuối năm chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”.  Các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Hội Cựu chiến binh đã  đóng góp tích cực trong việc động viên cán bộ, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời   quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, quyền lợi chính trị cho đoàn viên…

  Trên cơ sở những kết qủa đã đạt được trong năm 2014, Trung tâm Văn hóa đã đề ra một số nhiệm vụ 2015, đó là:  Thực hiện tốt các chương trình cổ động trực quan, trưng bày triển lãm; Nâng cao chất lượng hiệu quả, chất lượng của chương trình tuyên truyền lưu động, đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân.  Duy trì, củng cố thường xuyên hoạt động của các câu lạc bộ, tiếp tục đổi mới hình thức quản lý lớp học, phấn đấu 19 câu lạc bộ hoạt động thường xuyên. Nâng cao chất lượng hiệu quả của các chương trình văn hóa văn nghệ, hội thi, hội diễn. Thực hiện tốt chương trình  biểu diễn và hoạt động xã hội hóa. Tiếp tục nghiên cứu tổng kết các mô hình hoạt động mới phục vụ công tác văn hóa ở cơ sở. Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên ngành cho cán bộ văn hóa ở cơ sở Nhằm phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hóa cho nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Quang ảnh Hội nghị

Đoàn Chủ tịch hội nghị

Ông Trần Văn Phụng, Giám đốc TTVH phát biểu tại Hội nghị

Bà Phan Thị Như Thủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị biểu quyết thông qua các chỉ tiêu

Bài, ảnh:  Quang Huy

Hội nghị Viên chức năm 2020
Chương trình nghệ thuật "Tổ quốc trong tim"
Lễ dâng hương kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Bế giảng Lớp Xây dựng chương trình lễ hội và Truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân
Khai giảng Lớp Xây dựng chương trình Lễ hội và Truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân
Chương trình tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy năm 2019
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk