LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa huyện KrôngBông
XÃ HOÀ SƠN ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO QUẦN CHÚNG

        Xã Hoà Sơn cách trung tâm huyện khoảng 5 km, toàn xã có 14 thôn và 01 buôn  với 2047 hộ và 10.903 khẩu. Những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng ở xã Hòa Sơn, đã có bước phát triển đáng khích lệ. Nhiều hoạt động TDTT thu hút được sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân. Đây là kết quả của việc đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với xây dựng đời sống văn hóa cơ sở mà xã đã và đang thực hiện.

Các trò chơi truyền thống luôn được tổ chức

          Được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã, Phong trào TDTT quần chúng của xã được phát triển rộng  khắp trên địa bàn, chất lượng phong trào ngày càng nâng cao rõ rệt, các môn bóng đá, bóng chuyền, việt dã trở thành môn truyền thống đưa vào thi đấu hàng năm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hàng năm xã  thường xuyên tổ chức các giải bóng đá thiếu niên – nhi đồng, nhân dịp hè cho các em thiếu niên, nhi đồng của các thôn, buôn các giải giải bóng đá thanh niên giải bóng chuyền nam, nữ được tổ chức thường xuyên trong các dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Hiện nay toàn xã có 15/15 thôn, buôn có phong trào hoạt động TDTT quần chúng  phát triển, số người luyện tập TDTT ngày càng đông. Hàng năm xã đã tổ chức từ  3 đến 4 giải thi đấu thể thao thu hút nhiều đối tượng nhân dân tham gia, góp phần làm ổn định tình hình an ninh, chính trị tại địa phưong, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của nhân dân và thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc trong địa bàn xã.

Hội thi bóng chuyền

          Qua việc phát triển sâu rộng phong trào TDTT quần chúng ở cơ sở, một số môn thể thao của xã đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong nhiều năm qua xã Hoà Sơn đã đóng góp cho huyện nhiều vận động viên đi tham dự các giải, do tỉnh tổ chức đạt kết quả cao như: Đại hội TDTT tỉnh Đăk Lắk, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số, giải việt dã, giải đua xe đạp của tỉnh …

          Về cơ sở vật chất: Hiện nay toàn xã có 15 sân bóng chuyền, 5 sân bóng đá phục vụ cho hoạt động TDTT. Hàng  năm xã đầu tư kinh phí và nhân dân đã đóng góp hàng trăm ngày công lao động để xây dựng các công trình thể thao.

          Với những nổ lực đó, thời gian qua Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Hoà Sơn đã nhận được nhiều giấy khen, của các cấp khen tặng trong phong trào TDTT quần chúng.

Châu Phan

 

Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ văn hóa cơ sở tại huyện Krông
Khai mạc Hội thi thể thao dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI năm 2019
Lễ cúng bến nước ở buôn Tliêr, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông
Bế giảng Lớp truyền dạy đánh cồng chiêng trẻ năm 2017 tại huyện Krông Bông
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao chiêng và trang phục truyền thống cho đồng
Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk (1965
Văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh (2/ 9/1945 – 2/9/2016); kỷ niệm 35
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk