LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Tin hoạt động
Đoàn Đắk Lắk tham gia “Ngày hội Di sản văn hóa, Du lịch Việt Nam năm 2019”.

Từ ngày 21/11 - 26/11/2019, Đoàn Đắk Lắk tham gia “Ngày hội Di sản văn hóa, Du lịch Việt Nam năm 2019” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, chương trình gồm 2 phần:

Phần I. Trưng bày Triển lãm, chủ đề “Đắk Lắk - Vùng đất huyền thoại”: Giới thiệu khái quát hình ảnh tổng quan về vùng đất và con người của tỉnh Đắk Lắk. Cồng chiêng Tây Nguyên là kiệt tác truyền khẩu và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại”; giới thiệu về du lịch Đắk Lắk tiềm năng và phát triển; hình ảnh minh họa sinh động, phần trưng bày một số hiện vật như: Nhạc cụ dân tộc, cồng chiêng, trống… và phần biểu diễn sôi động của các nghệ nhân tại Triển lãm đã thu hút được nhiều du khách đến tham quan. Đặc biệt gian trưng bày triển lãm của Đoàn được đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên bộ chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội đến tham quan và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk, do đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội và các đồng chí trong đoàn đến thăm, tặng quà cho Đoàn.

Phần II. Chương trình Giao lưu văn hóa nghệ thuật gồm các loại hình diễn xướng âm nhạc dân gian như: Hòa tấu Cing K’năh: Iêô Wit H’gum (gọi về sum họp); hòa tấu nhạc cụ dân tộc: Buôn làng vào hội, Gọi rừng; hát dân ca: Mbẹ buôn mrâo (về buôn mới), Ru em mùa suốt lúa, gọi mãi Cao nguyên... là điểm nhấn của chương trình khai mạc, chương trình giao lưu Ban nhạc học sinh, sinh viên “Tuổi trẻ với di sản văn hóa Việt Nam”; đêm giao lưu nghệ thuật “Tây Nguyên với Hà Nội”; chương trình biểu diễn của Đoàn tại phố đi bộ bên Hồ Hoàn Kiếm. Các tiết mục mang đậm chất Tây Nguyên của Đoàn đã thu hút nhiều du khách đến xem và được Ban Tổ chức đánh giá cao và được Ban Tổ chức tặng Bằng khen Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thông qua chương trình nhằm giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Tây Nguyên; đồng thời góp phần quảng bá, bảo tồn Di sản văn hóa, Du lịch, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương.

Một số hình ảnh biểu diễn của Đoàn: 

Lễ dâng hương kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Bế giảng Lớp Xây dựng chương trình lễ hội và Truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân
Khai mạc Lớp Xây dựng chương trình Lễ hội và Truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân
Chương trình tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy năm 2019
Đoàn Đắk Lắk tham gia các hoạt động “Vui Tết độc lập” tại Làng Văn hóa -
Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk