LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa huyện CưMgar
CƯ M’GAR ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THỂ DỤC - THỂ THAO

                Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Cư Mgar đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện để phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn phát triển cả bề rộng và chiều sâu tạo sức lan tỏa rộng khắp,  được đánh giá là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh của tỉnh.

Theo thông kê hiện nay trên địa bàn huyện có 120 đội bóng đá, gần 200 đội bóng chuyền từ huyện đến các xã, thị trấn, thôn buôn, cơ quan, đoàn thể… Nhiều cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân. Hiện nay, huyện có 1 nhà thi đấu da năng mới được xây dựng; 03 nhà thi đấu cấp trường học và 24 sân bóng đá mi ni và nhiều sân bóng đá, bóng chuyền ở xã, thị trấn, thôn, buôn, tổ dân phố… Phong trào TDTT quần chúng cơ sở ở huyện phát triển cả về số lượng và chất lượng. Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được chú trọng. Số người luyện tập TDTT trong các tầng lớp nhân dân ngày càng nhiều, đến nay số người thường xuyên tập luyện thể thao chiếm 22%, số gia đình luyện tập thể dục – thể thao đạt 12%; Hoạt động các Câu lạc bộ võ thuật được đẩy mạnh như: Vovinam, Tewondol, Karatedo, Võ Cổ truyền và vật và các Câu lạc bộ dưỡng sinh rãi đều ở các địa phương trong huyện, tiêu biểu nhữ thị trấn Quảng Phú, xã Ea Kpam, xã Quảng Tiến, Quảng Hiệp… Bên cạnh đó, 100% trường học trên địa bàn thực hiện tốt chương trình giáo dục thể chất nội khóa và ngoại khóa.

Hằng năm, chính quyền địa phương các xã, thi trấn cũng như các cơ quan, đoàn thể đều tổ chức các hội thi, hội thao truyền thống, hoặc nhân các dịp lễ, tết hay các sự kiện lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi cũng như luyện tập TDTT của nhân dân và phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ở nhiều buôn, thôn, đều có các hoạt động TDTT truyền thống như đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, cà kheo... gắn với ngày lễ hội truyền thống văn hóa của địa phương. Bên cạnh đó, thông qua các giải đấu cơ sở, Phòng VH-TT tuyển chọn VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển tham gia các giải đấu cấp tỉnh và đã giành được nhiều giải cao, như môn Bóng chuyền…

Ông Phan Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao cho hay: Trong những năm qua, công tác xã hội hóa thể thao, đây là một trong những nhân tố góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao của huyện, như: Giải bóng đá Quyết thắng, do Công ty TNHH gỗ Quyết Thắng phối hợp tổ chức; Giải bóng đá mi ni Hiền Hòa; Đặc biệt, là giải bóng chuyền Lâm Bồng được tổ chức hằng năm, đây là giải do một cá nhân là ông Lâm Bồng, công dân trên địa bàn huyện đam mê môn bóng chuyền phối hợp tổ chức….

Tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua là tiền đề vững chắc để cán bộ, nhân dân huyện Cư M’gar thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao ngày càng  vững mạnh.

Một số hoạt động thể dục - thể thao trên địa bàn huyện

 

 Bài, ảnh:   Văn Phong

Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ văn hóa cơ sở huyện Cư M’gar
Hội mừng lúa mới buôn Kon H’ring
Đại hội Thể dục Thể thao huyện Cư M'gar
Điểm sáng về xây dựng đời sống văn hóa
Hội thao khối Đảng huyện Cư M’gar lần thứ 8
Huyện CưM’gar tổng kết 15 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
Ngày xuân vui hội Lồng tồng
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk