LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa huyện KrôngPắk
NÉT MỚI BUÔN EA DUN

 Buôn Ea Dun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc có 320 hộ với 1545 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm trên 50%. Đời sống kinh tế của nhân dân  chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trồng cây cà phê, phát triển chăn nuôi, cây ngắn ngày như bắp, đậu

Nhân dân buôn Ea Dun luôn cần cù chịu thương, chịu khó, không ỉ lại hoặc trông chờ vào hỗ trợ của Đảng và Nhà nước mà cố gắng tự lực vươn lên bằng trí óc, sức lao động và chính ý chí của mình, học hỏi kinh nghiệm làm ăn, kỹ thuật trồng trọt, phát triển kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống sản xuất. Từ đó tỷ lệ hộ gia đình gíàu, khá ngày càng cao, không có hộ đói. Đến nay, đa số đã xây dựng nhà kiên cố, khang trang sạch đẹp, trang thiết bị tiện nghi sinh hoạt đầy đủ, hệ thống điện sáng được phủ đến cho tất cả các hộ gia đình trong buôn, bộ mặt  của buôn làng  thay da, đổi thịt.

Cùng với sự ổn định và từng bước phát triển đời sống kinh tế, đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân trong buôn  ngày càng được nâng lên rõ rệt. Bà con trong buôn vẫn tiếp tục lưu giữ và phát huy các loại hình văn hoá truyền thống của dân tộc như: Âm nhạc dân gian, cồng chiêng, các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Êđê.  Ban tự quản và các đoàn thể trong buôn luôn vận động các hộ gia đình trong buôn chấp hành tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội phù hợp với truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc, phát huy  những phong tục tập quán tốt đẹp, chống các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; 100% trẻ em đến tuổi đi học đều được đến trường; 85% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, trong đó có nhiều hộ gia đình văn hoá xuất sắc và buôn được công nhận đơn vị văn hoá từ năm 2009.

  Nhân dân chấp hành tốt các nghĩa vụ  đối với Nhà nước, các ngành, các cấp phát động như: Thuế và Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ tình thương, quỹ người nghèo... Việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ  được công khai, minh bạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự trong buôn ổn định, người dân luôn sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật…

Với những kết qủa đã đạt được của mình, tin tưởng rằng chính quyền và nhân dân buôn Ea Dun sẽ đạt được những thành tựu cao hơn nữa trong thời gian tới.

 

 

Đại hội Thể dục Thể thao huyện Krông Păc lần thứ VII năm 2017
Hội thi “Tìm hiểu kiến thức xây dựng đời sống văn hóa gắn với phong trào xây dựng
Giải vô địch Bóng bàn - Cầu lông huyện Krông Pắc năm 2016
HỘI THI “CÂU LẠC BỘ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC” HUYỆN KRÔNG PẮC 2016.
Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Krông Pắc năm 2016
XÃ HÒA ĐÔNG, KRÔNG PĂC ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI
HUYỆN KRÔNG PẮC TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY CHIẾN
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk