LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Tin hoạt động
Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V lần thứ 24 năm 2019 tại tỉnh Đắk Lắk

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Triển lãm khai mạc ngày 13/8/2019, bế mạc ngày 22/8/2019.

Ảnh minh họa

Triển lãm giới thiệu 320 tác phẩm (trong đó có 106 tác phẩm của hội viên Trung ương, 214 tác phẩm là hội viên địa phương) của 233 tác giả (72 hội viên Trung ương, 161 hội viên địa phương) đến từ 9 tỉnh, gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.  

Trên cơ sở tác phẩm gửi đến, Ban Tổ chức đã xét chọn được 162 tác phẩm của 142 tác giả để trưng bày, trong đó có 70 tác phẩm của 70 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 92 tác phẩm của 92 tác giả là hội viên, cộng tác viên Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố.

Các tác giả đã sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để tạo hình như sơn dầu, sơn mài, lụa, acrilic, đồng, bột màu, phù điêu, khắc gỗ, tổng hợp... để tạo ra các tác phẩm hội họa. Các tượng gỗ, tượng đá, tượng kim loại, composite, khắc gỗ màu, khắc gỗ đen trắng, gốm... để tạo ra các tác phẩm điêu khắc, đồ họa. 

 Thông qua các tác phẩm trưng bày, các họa sĩ đã giới thiệu với người xem những sinh hoạt văn hóa, phát triển kinh tế khá đa dạng của vùng Tây nguyên và đồng bằng ven biển miền Trung; hình ảnh về đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc bản địa; hình ảnh biển đảo, biên giới cũng được các họa sĩ khai thác với nhiều góc độ khác nhau, góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc, thể hiện trách nhiệm của người nghệ sĩ - công dân trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

 Triển lãm thể hiện đa dạng về chất liệu cũng như ngôn ngữ nghệ thuật; xem từng tác phẩm dễ thấy nhiều chất liệu truyền thống cũng như hiện đại được các nghệ sỹ sử dụng hợp lý tạo được những tác phẩm có chất lượng cao. Một số tác giả thể hiện rõ sự tìm tòi, sáng tạo trong ngôn ngữ bút pháp, bố cục... đã tạo ra những tác phẩm ấn tượng, đẹp, hay, để lại dấu ấn khó quên với người xem.

Triển lãm lần này là dịp nhìn nhận lại phong trào sáng tác mỹ thuật của một vùng đất Nam miền Trung - Tây nguyên, vừa là dịp để các họa sĩ, các nhà điêu khác và bạn bè gần xa có thêm cơ hội giao lưu và đến với DakLak mến khách, đến với vùng văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, độc đáo với lễ hội, cồng chiêng, luật tục, lời nói vần, sử thi, truyện cổ…

Tin, ảnh: BMV 

Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 16 năm 2019
Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 16 năm 2019
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên
Liên hoan Nghệ thuật Quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 16 năm 2019
Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V lần thứ 24 năm 2019 tại tỉnh Đắk Lắk
Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V, lần thứ 24 năm 2019 tại Đắk Lắk
Tham gia Liên hoan Trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk