LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa huyện KrôngBông
HUYỆN KRÔNG BÔNG TỔ CHỨC LIÊN HOAN THANH NIÊN HÁT DÂN CA VÀ DIỄN TẤU NHẠC CỤ DÂN TỘC LẦN THỨ III NĂM 2014.

                Hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt Sỹ ( 27/07/1947- 27/7/ 2014), đồng thời chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Krông Bông lần thứ VII, vừa qua tại Trung tâm Văn hóa huyện, Huyện đoàn Krông Bông phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin tổ chức Liên hoan Thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc lần thứ III.

Liên hoan thu hút sự tham gia của gần 150 nghệ nhân, diễn viên đến từ 09 đoàn xã, thị trấn và các chi đoàn khối cơ quan, với 22 tiết mục gồm các thể loại hát dân ca, và diễn tấu nhạc cụ dân tộc. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, những giá trị âm nhạc truyền thống cho thế hệ trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu giữa các dân tộc.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhiều đội đem đến Liên hoan những tiết mục mang đậm bản sắc và được tập luyện khá công phu, thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên đến xem, cổ vũ. Nét độc đáo của Liên hoan lần này xuất hiện các tiết mục biểu diễn nhạc cụ độc đáo của các bạn trẻ đến từ các đơn vị như : Độc tấu tiếng sáo mèo của Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện, diễn tấu chiêng đồng của đoàn xã Ea Trul, độc tấu tiếng sao vỗ của Đoàn xã Cư Pui và các nhiều tiết mục hát dân ca, đối đáp, đúng với tinh thần của những giá trị âm nhạc truyền thống của các dân tộc.

Kết thúc Liên hoan , BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện,  giải nhì cho Đoàn xã Hòa Thành, giải 3 cho Đoàn xã Cư Pui và giải khuyến khích cho Chi đoàn Văn hóa  thông tin – Y tế huyện. 

 

  Châu Phan

Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ văn hóa cơ sở tại huyện Krông
Khai mạc Hội thi thể thao dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI năm 2019
Lễ cúng bến nước ở buôn Tliêr, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông
Bế giảng Lớp truyền dạy đánh cồng chiêng trẻ năm 2017 tại huyện Krông Bông
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao chiêng và trang phục truyền thống cho đồng
Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk (1965
Văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh (2/ 9/1945 – 2/9/2016); kỷ niệm 35
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk