LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa huyện KrôngBông
Hiệu quả từ Câu lạc bộ Gia đình nông dân văn hóa

              Câu lạc bộ Gia đình nông dân văn hóa ở thôn 6, xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông được thành lập từ năm 2003. Khi đó, mới chỉ có 36 hội viên tham gia sinh hoạt, cuộc sống của nhiều gia đình hội viên còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 36,1%. 

Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt mỗi quý một lần, vào ngày 16 của tháng cuối quý.   Mục tiêu của Câu lạc bộ là vận động hội viên xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc và phát triển kinh tế; góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.
Trao giấy khen cho các gia đình văn hóa.                                                       Ảnh: Châu Phan
Qua các buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tuyên truyền cho hội viên về: Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Pháp lệnh dân số sửa đổi; xây dựng gia đình văn hóa hạnh phúc…Đồng thời, phối hợp tổ chức các buổi tập huấn chuyển gia kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi. Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ còn khéo léo tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và những suy nghĩ thầm kín trong cuộc sống thường ngày của hội viên để có cách giải quyết và giúp đỡ. Nhờ vậy, hội viên được giao lưu chia sẻ và học nhau từ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong việc phát triển kinh tế gia đình và giữ gìn hạnh phúc gia đình.
Một trong những việc làm thiết thực nhất của Câu lạc bộ Gia đình nông dân văn hóa ở thôn 6 là Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã vận động hội viên xây dựng quỹ tương trợ giúp đỡ (mỗi hội viên đóng góp 120.000 đồng/năm, trong đó, có 20.000 đồng quỹ thăm hỏi), đến năm 2013, tổng số tiền quỹ thu được 100 triệu đồng. Đã có 30 hội viên có điều kiện khó khăn được vay để cải thiện cuộc sống và đầu tư phát triển kinh tế; những trường hợp hoạn nạn, đau, ốm…đều được thăm hỏi, động viên kịp thời.
Từ những hoạt động thiết thực và hiệu quả trên, đến nay, Câu lạc bộ Gia đình nông dân văn hóa ở thôn 6 đã thu hút được 75 gia đình hội viên nông dân tham gia (đạt 100% tổng số hội viên). Các gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; hoàn thành nghĩa vụ công dân. Đặc biệt, nam nông dân đã có ý thức và trách nhiệm chia sẻ với vợ trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc con cái. Năm 2013, 100% gia đình hội viên không vi phạm pháp luật; 90% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 60% gia đình có kinh tế khá, giàu; 20 hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi… Câu lạc bộ Gia đình nông dân văn hóa đã góp phần quan trọng đưa thôn 6 trở thành thôn văn hóa tiêu biểu ở huyện Krông Bông.
 
 Mô hình nuôi bò mang lại hiệu quả kinh tế của anh Trần Văn Hoàng
 hội viên CLB Gia đình nông dân văn hóa thôn 6.

Võ Thảo

Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ văn hóa cơ sở tại huyện Krông
Khai mạc Hội thi thể thao dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI năm 2019
Lễ cúng bến nước ở buôn Tliêr, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông
Bế giảng Lớp truyền dạy đánh cồng chiêng trẻ năm 2017 tại huyện Krông Bông
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao chiêng và trang phục truyền thống cho đồng
Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk (1965
Văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh (2/ 9/1945 – 2/9/2016); kỷ niệm 35
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk