LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Lễ hội - Hội thi - Hội diễn
HỘI THI VĂN HÓA, THỂ THAO, ẨM THỰC NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH ĐẮK LẮK LẦN THỨ II NĂM 2014

             Trong những ngày cuối tháng 9 năm 2014, tại thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra Hội thi Văn hóa, Thể thao, Ẩm thực ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk lần thứ 2 năm 2014. Đây là một trong những hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 110 năm hình thành và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột (22/11/1904 – 22/11/2014  và ngày Du lịch thế giới 27/9, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Tham gia hội thi có 25 đoàn với trên 500 vận động viên, diễn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành văn hóa, thể thao và Du lịch trong toàn tỉnh.

Các đội tranh tài ở các nội dung Văn nghệ, Bóng chuyền, Kéo co và Ẩm thực.  Ở nội dung Văn nghệ có 23 đội tham gia, với 61 tiết mục, qua các thể loại đơn ca, tốp ca, song ca, chủ đề hướng về Biển đảo quê hương, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước… Ở nội dung Bóng chuyền có 19 Đôi tham gia, được chia làm 6 bảng, chọn đội nhất, nhì vào bán kết; Nội dung Kéo co có 23 đội tham gia. Ở nội dung Ẩm thực có 25 đội tham gia:  Mỗi đội chế biến 1 món ăn chính Lagu bánh mỳ và 1 món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số, Các đội đã thể hiện tài nấu ăn của mình, bên cạnh đó các món ăn được trang trí một cách khéo léo và thông minh, dí dỏm trong cách thuyết minh làm cho người thưởng thức càng thoải mái, ngon miệng …

Hội thi không chỉ tôn vinh tài năng, mà còn là dịp, thúc đẩy giao lưu, học tập lẫn nhau giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành văn hóa, thể thao và Du lịch, góp phần tăng cường tình đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

Sau 3 ngày diễn ra sôi nỗi, thắm tình đoàn kết, với nhiều pha bóng đẹp; nhiều giọng hát hay, truyền cảm; nhiều món ngon, lạ được các đội giới thiệu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham gia hội thi và khán giả thành phố Buôn Ma Thuột.

Kết quả: Nội dung Văn nghệ: Giải Nhất thuộc về đơn vị huyện Krông Năng; 02 giải Nhì thuộc về Bảo tàng tỉnh và huyện Krông Ana; 02 giải Ba thuộc về Trung tâm Văn hóa tỉnh, huyện Krông Păc và 05 giải Khuyến khích. Ở nội dung Kéo co: Giải nhất thuộc về đơn vị Văn phòng Sở; giải Nhì thuộc về Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh; 02 giải Ba thuộc về huyện Krông Buk và Trường Năng khiếu Thể dục – Thể thao và 04 giải Khuyến khích. Nội dung Bóng chuyền: Giải Nhất thuộc về Văn phòng Sở; Giải Nhì thuộc về Trường Năng khiếu Thể dục – Thể thao và 02 giải Ba thuộc về đơn vị huyện Cư Mgar và Trung tâm Huấn luyện Thể thao tỉnh; 05 giải Khuyến khích. Nội dung Ẩm thực: Giải Nhất thuộc về Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bong; Giải Nhì thuộc về Khối Văn phòng Sở; 02 giải Ba thuộc về Thư viện tỉnh và huyện M’Drak; 05 giải Khuyến khích.

Giải toàn đoàn: Giải Nhất thuộc về Khối Văn phòng Sở; Giải Nhì thuộc về: Trung tâm huấn luyện Thể thao; Đồng giải Ba thuộc về huyện Krông Ana và Krông Pắc và 05 giải Khuyến khích.  

Một số hình ảnh của Trung tâm Văn hóa tham gia Hội thi

                                        

 Tin ảnh: Quang Huy

ĐẮK LẮK TỔ CHỨC 2 ĐÊM BIỂU DIỄN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG/THÁNG
Đắk Lắk tham gia Trưng bày triển lãm và trình diễn “Tre nứa trong đời sống âm nhạc
Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Êđê tại
Tổng kết Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng
Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa
Bế mạc Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên mở rộng năm 2017
Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk