LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa TP Buôn Ma Thuột
XÃ EA KAO ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

           Xã Ea Kao. Tp. Buôn Ma Thuột có diện tích tự nhiên 4.689ha, dân số 3.749 khẩu với 17.195 khẩu, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm 50%, sinh sống ở 14 thôn, buôn.

Ea Kao là một trong 4 xã được UBND tỉnh chọn làm xã điểm xây dựng Nông thôn mới. Qua quá trình triển khai thực hiện, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cùng với chính quyền đã có nhiều cách sáng tạo, khơi dậy được nội lực trong nhân dân, thực hiện thành công nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc; các công trình hạ tầng kinh tế, xã hội trên địa bàn xã đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân; đời sống văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, an ninh trật tư được giữ vững… Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông Nông thôn mới, xã Ea Kao đã huy động được hơn 261 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp gần 120 tỷ đồng và tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 25 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,46%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên chiếm 98%; đường giao thông nông thôn được bê tông hóa 35/45,5 km; hệ thống kênh mương được bê tông hóa là 11,2/16,5 km; 100% hộ dân được sử dụng điện đảm bảo chất lượng và an toàn.

 Hằng năm tỷ lệ gia đình văn hóa, gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực đạt từ 85% trở lên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được phát huy, hằng năm có trên 70% thôn buôn đạt tiêu chẩn thôn buôn văn hóa. Hiện nay, xã đã  hoàn thành phổ cập các bậc học; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, trạm y tế xã đảm bảo là nơi khám sức khỏe ban đầu cho nhân dân, chất lượng gia đình văn hoá, thôn văn hoá, xã văn hoá ngày càng được nâng cao…

Với những kết quả đạt được của mình trong thời gian qua, là tiền đề vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ea Kao xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh về xã Ea Kao 

Một góc xã Ea Kao

Một góc Hồ Ea Kao

Văn nghệ chào mừng tại lễ công bố

Các tập thể, cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen

Các đ/c lãnh đạo tỉnh và thành phố trao Bằng công nhân Chuẩn nông thôn mới cho xã Ea Kao

Bài, ảnh: Quang Huy

 

Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số Thành phố Buôn Ma
Nghệ sĩ “nhí” của buôn làng
Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ I năm 2017, với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc”
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Đinh Dậu 2017
Thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết 15 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết
Lễ Giỗ tổ Hùng Vương - 2016
Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số Thành phố Buôn
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk