LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Tin hoạt động
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên

Sáng ngày 13/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, số 02, đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 24 năm 2019. Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Triển lãm phát biểu chào mừng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H' Jim Kdoh phát biểu chào mừng

Đây là lần thứ 4 tỉnh Đắk Lắk đăng cai triển lãm Mỹ thuật khu vực, là sự kiện chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.

Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu 162 tác phẩm tiêu biểu của 162 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành phố khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

... và các cá nhân tỉnh Đắk Lắk

Các tác phẩm tham gia triển lãm lần này phong phú về đề tài, đa dạng về chất liệu, gồm các chuyên ngành: Hội họa; đồ họa; điêu khắc; mỹ thuật ứng dụng… được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao về nội dung lẫn hình thức.

Đặc biệt, triển lãm lần này có nhiều tác giả trẻ tham gia với những tác phẩm giàu chất sáng tạo, phản ánh hiện thực cuộc sống sinh hoạt và các vấn đề xã hội đương đại, phù hợp với thuần phong mỹ tục của các cư dân bản địa Nam miền Trung và  Tây Nguyên.

Những tác phẩm đoạt giải cao tại triển lãm lần này sẽ được giới thiệu dự các Giải thưởng ở Trung ương. Tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ xét tặng thưởng cho các tác phẩm mỹ thuật đạt giải.

Ban Tổ chức đã trao 01 giải B (Gia Lai); 02 giải C (Đắk Lắk và Quảng Nam) và 04 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các tác giả đoạt giải B, C

Trong khuôn khổ của Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức tọa đàm về phương pháp  tổ chức Trại sáng tác Mỹ thuật ở các địa phương; trao đổi kinh nghiệm trong công tác trưng bày triển lãm và các chuyên ngành mỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Đây là dịp để các họa sĩ, nhà điêu khắc công bố những tác phẩm mới nhất của mình đến với công chúng yêu nghệ thuật trong vùng Nam miền Trung và Tây Nguyên, là cơ hội để các nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm Mỹ thuật diễn ra từ ngày 13/8/2019 đến ngày 22/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, số 02, đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tin, ảnh: BMV, AMP

 

 

Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 16 năm 2019
Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 16 năm 2019
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên
Liên hoan Nghệ thuật Quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 16 năm 2019
Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V lần thứ 24 năm 2019 tại tỉnh Đắk Lắk
Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V, lần thứ 24 năm 2019 tại Đắk Lắk
Tham gia Liên hoan Trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk