LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa TP Buôn Ma Thuột
Hiệu quả từ Câu lạc bộ Không sinh con thứ 3 ở xã Cư ÊBur

            Câu lạc bộ Không sinh con thứ 3 ở thôn 8, xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột được thành lập từ tháng 10 năm 1998. Khi đó, đời sống của nhiều gia đình còn khó khăn, một số cặp vợ chồng còn thích sinh đông con cho “vui cửa, vui nhà”. Vì vậy, mới chỉ có 10 hội viên phụ nữ đăng ký tham gia sinh hoạt.

Cán bộ dân số tư vấn về KHHGĐ

        Cứ đều đặn mỗi qúy một lần, Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 ở thôn 8 lại tổ chức sinh hoạt, với những nội dung và chủ đề khá phong phú. Lúc thì tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản; có lúc lại tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…Chị Huỳnh Thị Kim Anh– Chủ nhiệm CLB cho biết: Mục đích của các buổi sinh hoạt là phải tạo cho chị em không khí vui vẻ, đoàn kết. Đồng thời, Ban chủ nhiệm CLB còn tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên để chia sẻ và giúp đỡ họ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc và phát triển kinh tế.
Bên cạnh tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ còn vận động mỗi hội viên mỗi năm đóng góp 10.000 đồng hội phí và 50.000 đồng để lập tổ tiết kiệm. Số tiền đó được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ họp công khai để bình xét cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để tăng gia sản xuất, cải thiện cuộc sống.
        Từ những hoạt động thiết thực và hiệu quả đó, đến nay Câu lạc bộ đã có 46 hội viên tham gia sinh hoạt, 16 năm qua không có trường hợp hội viên sinh con thứ 3 trở lên; hiện tại, có 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, không vi phạm pháp luật, không có trường hợp mắc các tệ nạn xã hội; trẻ em được chăm sóc và học tập đến nơi, đến chốn. Nhiều gia đình hội viên đã trở thành điển hình về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc
        Bên cạnh những thuận lợi, một trở ngại của Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 ở thôn 8, xã Cư Êbur là hiện nay mới chỉ có 1/3 số hội viên phụ nữ của thôn tham gia sinh hoạt. Hy vọng rằng với những hoạt động thiết thực của Câu lạc bộ và sự quan tâm của Hội liên hiệp phụ nữ xã, Ban tự quản thôn…mô hình Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 ở thôn 8 ngày càng lớn mạnh và được nhân rộng ở các thôn, buôn của xã Cư Êbur. Góp phần ổn định tình hình dân số, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhiều gia đình./.
Võ Thảo
Lễ hội cổ truyền dân tộc Thái ở Hòa Phú
Lễ tưởng niệm các chiến sỹ Nam Tiến hy sinh và đồng bào làng Lạc Giao tử nạn
Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số Thành phố Buôn Ma
Nghệ sĩ “nhí” của buôn làng
Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ I năm 2017, với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc”
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Đinh Dậu 2017
Thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết 15 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk