LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Tin hoạt động
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÓA XIII (NHIỆM KỲ 2014-2019)

          Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2014-2019).Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động cùng 277 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh. Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh: Phú Yên, Lâm Đồng, Gia Lai, Bình Phước, Dak Nông cũng đã đến dự Đại hội.

          Trong 5 năm (2009-2014), MTTQ Việt Nam tỉnh không ngừng mở rộng về tổ chức và hoạt động. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai thực hiện và đạt hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh. Trung bình hằng năm trên địa bàn tỉnh có 1.400 khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa (đạt 54,59%), hơn 278 nghìn hộ được công nhận Gia đình văn hóa (đạt tỷ lệ 77,70%). Tính đến cuối năm 2013, toàn tỉnh có 28 xã đạt trên 10 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt từ năm 2009 đến nay, Mặt trận các cấp đã vận động gần 108 tỷ đồng xây dựng Quỹ Vì Người nghèo, đã sửa chữa, xây dựng gần 2.200 nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Ngoài ra, còn phối hợp với Sở LĐTB&XH kêu gọi ủng hộ kinh phí xây dựng, sửa chữa trên 1.200 nhà tình nghĩa và tặng 1.700 sổ tiết kiệm trị giá trên 2 tỷ đồng…

          Nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ các cấp trong tỉnh sẽ tiếp tục củng cố tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên để nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của các tầng lớp nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy và chính quyền để hoàn thiện cơ chế và điều kiện hoạt động, nhất là ở cơ sở và khu dân cư; nâng cao năng lực tổ chức thực hiện của hệ thống Mặt trận; đổi mới mạnh mẽ công tác thi đua, khen thưởng, phổ biến và nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát huy sức lan tỏa của cán bộ Mặt trận và người có uy tín, người tiêu biểu ở xã, phường, thị trấn và khu dân cư.

Đại hội đã hiệp thương cử 95 vị vào thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (nhiệm kỳ 2014-2019); ông Y Déc H’dơk, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy vinh dự tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam khóa XIII. 

Dịp này, MTTQ Việt Nam tỉnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng. 

Một số hình ảnh tajoi Đại hội

Đ/c Niê Thuật, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tặng quà cho Mệ Việt Nam anh hùng

UBMTTQVN tỉnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước

Phó Chủ tịch UBMTTQVN Hà Thị Liên tặng Bức trướng cho UBMTTQVN tỉnh

Ủy viên UBMTTQVN tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2014 - 2019) ra mắt

 

 

Hội nghị Viên chức năm 2020
Chương trình nghệ thuật "Tổ quốc trong tim"
Lễ dâng hương kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Bế giảng Lớp Xây dựng chương trình lễ hội và Truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân
Khai giảng Lớp Xây dựng chương trình Lễ hội và Truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân
Chương trình tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy năm 2019
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk