LIÊN KẾT WEBSITE
v
 
Trung tâm văn hóa huyện CưMgar
Nhân dân thôn 6, xã Ea Kiết phát huy tinh thần đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới

                  Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn 6, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar đã phát huy tốt tinh thần cùng nhau đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đã cùng nhau đóng góp kinh phí bê tông hóa hơn 1,2 km đường giao thông. Đây là một trong những xã tiêu biểu của huyện về việc vận động nhân dân chung tay xây dựng xã nông thôn mới.

           Đầu năm 2014, được Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Công Bằng xã Ea Kiết hỗ trợ 650 triệu đồng và UBND xã hỗ trợ 20 triệu đồng để bê tông hóa 01 km đường giao thông nội thôn, xây dựng nông thôn mới. Ngoài số tiền được hỗ trợ thì bà con nhân dân trong thôn đóng góp thêm 400 triệu đồng. Khi thôn tiến hành huy động nguồn kinh phí, các cán bộ, đảng viên không chỉ gương mẫu đóng góp trước mà còn đóng góp thêm một phần tiền; đặc biệt có người dù không nằm trong diện phải đóng góp những vẫn tự nguyện góp 2 triệu đồng…. 

Nhựa hóa giao thông nông thôn ở Cư Mgar

            Ông Hồ Đức Thìn – Trưởng thôn 6, xã Ea Kiết cho biết: “Với sự tiên phong, gương mẫu của các cán bộ, Đảng viên trong thôn nên phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các hộ dân, có hộ khi thôn đến huy động trong nhà dù không có tiền nhưng đã không ngần ngại đi vay, mượn tiền để đóng góp, chỉ với mong muốn công trình sớm được thi công và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi trong đi lại... Lúc đầu thôn chỉ có chủ trường làm 01 km thôi nhưng sau nhận thấy tuyến đường còn 245 m đường đất sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, thôn đã vận động các cán bộ và nhân dân tiếp tục đóng góp thêm kinh phí để bê tông hóa đoạn đường còn lại. Và lần này cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các hộ dân. Việc đóng góp làm đường được chia ra làm 3 mức. Theo đó, đối với hộ được hưởng lợi trực tiếp đóng góp 4,8 triệu đồng, (tăng 800 đồng so với ban đầu do mở rộng con đường); hộ gia đình ở nhiều rẫy đi qua tuyến đường, với 02 triệu đồng, (tăng 500.000 đồng) và hộ gần tuyến đường, với mức đóng 01 triệu đồng (tăng 200.000 đồng)…”.

           Tuyến đường được khởi công vào 05/2014, đến nay sau hơn 03 tháng thi công hơn 700/1.245 m đường đã hoàn thành (đạt gần 60 %), với chiều ngang mặt đường rộng 03 m, nguồn kinh phí dự kiến hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đóng góp gần 500 triệu đồng. Tuyến đường này, hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điệu kiện thuận lợi cho người dân đi lại, buôn bán, trao đổi hàng hóa được thuận lợi hơn…

Bê tông hóa giao thông nông thôn

            Đúng như lời dạy của Bác Hồ: “Đoàn kết là sức mạnh”. Sức mạnh của tinh thần đoàn kết này đang dần hình thành nên một con đường bê tông kiên cố, vững chắc ở thôn 6, xã Ea Kiết. Tinh thần này, rất cần được phát huy, nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, giúp nhà nước giảm bớt gánh nặng về kinh phí trong xây dựng nông thôn mới./.

Trung Dũng

Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ văn hóa cơ sở huyện Cư M’gar
Hội mừng lúa mới buôn Kon H’ring
Đại hội Thể dục Thể thao huyện Cư M'gar
Điểm sáng về xây dựng đời sống văn hóa
Hội thao khối Đảng huyện Cư M’gar lần thứ 8
Huyện CưM’gar tổng kết 15 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
Ngày xuân vui hội Lồng tồng
 
TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH ĐẮK LẮK
Bản quyền thuộc Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ : 02 Hùng Vương - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 05003.850609 - 05003.860827 - 05003.852168
Email : banbientapttvh@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm Công Nghệ và Dịch Vụ Nội Dung - Viễn Thông Đắk Lắk